Cách sử dụng máy phát điện tiết kiệm xăng

1. Máy phát điện bằng xăng – công cụ không thể thiếu cho cuộc sống hiện đại

Cùng với sự phát triển không ngừng của cuộc sống hiện đại thì máy phát điện đã trở thành một công cụ không thể thiếu cho mọi người. Loại máy này đã góp phần phá vỡ thế độc tôn của hệ thống điện lưới.

Từ xa xưa, con người đã biết biến sức mạnh của nước thành điện năng phục vụ cho nhu cầu cuộc sống. Thế nhưng chính vì thế nên nó vừa tạo điều kiện vừa là khó khăn cho con người. Vì sự lệ thuộc quá mức chặt chẽ của con người vào hệ thống điện lưới.

Cách sử dụng máy phát điện chạy xăng hiệu quả nhất

Chỉ cần có một sự trục trặc nhỏ của hệ thống điện lưới thì mọi hoạt động sản xuất dường như bị ngừng lại. Gây ảnh hưởng nặng nề đến sản lượng cũng như tiền bạc. Vì thế nên con người đã phát minh ra chiếc máy phát điện nhằm giải quyết các vấn đề về điện lưới.

Hiện tại trên thị trường có 3 loại máy phát điện chính: máy phát điện chạy dầu, máy phát điện chạy bằng xăng và máy phát điện chạy bằng gas.

Máy phát điện chạy bằng dầu được ra đời sớm nhất chính vì thế nên có nhiều người rất ưa chuộng. Song hiện tại, thị trường đang có sự chuyển hướng sang loại máy phát điện chạy bằng xăng với rất nhiều ưu điểm nổi trội. Tùy theo nhu cầu cũng như điều kiện mà bạn có thể chọn cho mình một sản phẩm phù hợp.

2. Những ưu điểm tuyệt vời của máy phát điện bằng xăng

Máy phát điện bằng xăng là gì? Đó là chiếc máy phát điện sử dụng nhiên liệu chính là xăng. Hiện tại dòng sản phẩm này đang được rất nhiều người ưa chuộng bởi những ưu điểm như sau:

2.1 Máy phát điện bằng xăng có công suất lớn

Trên thực tế thì cách dùng máy phát điện chạy bằng xăng sẽ có số vòng tua cao nhanh hơn và công suất lớn hơn, gia tốc tốt hơn. Còn động cơ dầu diesel thì có số vòng thấp, gia tốc thấp nhưng lại có momen xoắn cao hơn nên sức kéo lớn hơn ở số vòng tua máy thấp hơn. Vì thế nên nó phù hợp với những gia đình đông người, hoặc những xưởng sản xuất các công ty, cơ quan.

2.2  Máy phát điện bằng xăng tiết kiệm nhiên liệu

Không thể phủ nhận một điều đó chính là việc cách sử dụng máy phát điện chạy xăng sẽ hạn chế tối đa việc sử dụng nhiên liệu. Vì thế nên bạn không phải chi một khoản quá lớn cho việc mua xăng dầu.

Với những gia đình chuyên sử dụng cho việc sản xuất sẽ là một lựa chọn vô cùng tối ưu.

2.3 Máy phát điện bằng xăng hạn chế tiếng ồn bảo vệ môi trường

Máy phát điện bằng dầu có một hạn chế vô cùng bất cập đó chính là có tiếng ồn lớn. Đặc biệt với những hộ gia đình có con nhỏ thì đây là một phiền phức đáng ngại. Tuy nhiên với dòng sản phẩm máy phát điện chạy bằng xăng bạn sẽ hạn chế tối đa những nhược điểm đó.

Máy phát điện bằng xăng có kĩ thuật cải tiến, cấu tạo tiên tiến sẽ hạn chế tối đa tiếng ồn. Không gây lãng phí nhiên liệu lại đặc biệt không ảnh hưởng đến môi trường. Máy phát điện bằng dầu có thể nhả khói làm ô nhiễm không khí tuy nhiên máy phát điện bằng xăng thì không.

2.4 Tính thông dụng cao

Hiện nay, máy phát điện chạy bằng xăng có tính thông dụng cực cao được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng cho mình. Chính vì thế nên nó sẽ dễ dàng thay thế linh kiện khi gặp sự cố giảm thiểu tối đa công sức cũng như thời gian tìm kiếm linh kiện.

2.5  Tính cơ động cao

Máy phát điện bằng xăng có khả tính cơ động cực cao bạn có thể vận chuyển đi nhiều nơi mà không lo lắng phiền phức nhiều.

Hướng dẫn dùng máy phát điện chạy xăng

3. Hướng dẫn cách sử dụng máy phát điện chạy bằng xăng

Máy phát điện chạy bằng xăng hiện tại đa phần là máy chạy trong gia đình có công suất nhỏ. Thế nhưng cách sử dụng máy phát điện chạy bằng xăng hiệu quả bạn nên lưu ý một số điều như sau:

3.1 Trước khi vận hành máy phát điện

Trước khi vận hành máy phát điện bạn nên chuẩn bị sẵn đầy đủ các loại nhiên liệu như dầu nhớt, nước làm mát để máy có thể hoạt động một cách liên tục và hiệu quả.

Khi đổ nhiên liệu vào máy không nên hút thuốc vì xăng là loại dễ bén lửa có thể xảy ra cháy nổ. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên vận hành máy dưới trời mưa. Chú ý đặt máy nơi khô thoáng tránh xa tầng hầm hoặc những nơi bí khí như tầng hầm, nhà kho.

Tuyệt đối tránh xa những nơi dễ cháy như bếp, bình gas, ….

3.2 Khi khởi động máy phát điện

Khi khởi động máy phát điện bạn nên thực hiện đúng các quy trình sau:

  • Bước 1: Đặt tay lên trục khởi động
  • Bước 2: Xoay tay giảm áp lên phía, tiếp theo là quay tay khởi động
  • Bước 3: khi động cơ bắt đầu quay, nhớ thả tay quay mạnh hơn để máy khởi động
  • Bước 4: nên để tay quay tự tách ra khỏi máy tuyệt đối không nên thả tay quay khi máy đang khởi động

Đối với dây kéo khởi động bạn nên:

  • Kéo dây từ từ với tốc độ tăng dần, động cơ sẽ khởi động. Tuyệt đối không nên dùng lực quá mạnh vào dây kéo
  • Nên để máy chạy không tải từ 3 đến 5 phút để dầu bôi trơn đầy đủ các bộ phận động cơ. Khi nghe tiếng nổ lạ hoặc bộ lọc gió có dấu hiệu bốc cháy thì nên tắt nguồn điện và điều chỉnh le gió.

3.3 Khi máy hoạt động

Sau khi máy phát điện bằng xăng hoạt động thì bạn cần đảm bảo những yếu tố sau để bảo vệ máy hoạt động tốt

  • Thứ nhất khi máy dừng bạn nên rút tải khỏi ổ điện, sau đó điều chỉnh tốc độ về vị trí ngừng. Sau đó khóa van nhiên liệu bảo quản.
  • Thứ hai để đảm bảo máy hoạt động tốt cho những lần tiếp theo, mỗi khi vận hành bạn nên bảo quản máy đúng cách như làm sạch máy cẩn thận
  • Cuối cùng: khi máy có dấu hiệu rung mạnh cần vặn chặt lại ốc vít tránh bị lỏng bên cạnh đó nên kiểm tra lại lượng dầu máy và nước làm mát.
Máy phát điện chạy xăng cực kì dễ sử dụng

4. Một số lưu ý khi sử dụng máy phát điện chạy bằng xăng

Cách dùng máy phát điện chạy xăng hiệu quả nhất đó là bạn nên chọn loại máy có công suất lớn trên 15% công suất các thiết bị điện dùng trong nhà. Bên cạnh đó bạn nên chọn mua máy động cơ phát lực loại 4 thì, dùng loại xăng không pha chì. Vì sẽ chạy êm và tiếng ồn nhỏ ít khói, không có mùi. Khi máy chạy ổn định sẽ tiêu tốn ít nhiên liệu hơn nhiều lần các loại máy khác.

Thường xuyên kiểm tra mức dầu máy bôi trơn và nước làm mát sau 50 đến 100 giờ chạy liên tục. Cùng với đó, kiểm tra xem dầu máy có bị rò rỉ không, độ căng dây đai quạt gió thế nào, chú ý thay dầu máy và vệ sinh bộ lọc dầu máy. Sau 500 giờ máy chạy bạn nên chủ động làm sạch hệ thống làm mát, thay dầu mới và vệ sinh bộ lọc dầu. Nắp xăng phải chú ý đậy kín trang bị thiết bị phòng chống cháy nổ.

Tính định mức tiêu hao nhiên liệu của máy phát điện để dự trù nhiên liệu thích hợp không nên thiếu hụt hoặc lãng phí nhiên liệu. Chú ý nên kiểm tra và bảo dưỡng thường xuyên. Bảo trì và sửa chữa cẩn thận mặt van, áp suất phun thời gian cấp dầu và loại bỏ các cặn bã trong két nước. Đối với những máy phát điện bằng xăng nên thanh lý tạp chất lắng đọng trong két nước.

Trong cách sử dụng máy phát điện chạy xăng tốt nhất bạn nên duy trì nhiệt độ làm mát nước ổn định ở 45 đến 65 độ C. Nhiệt độ quá thấp sẽ dẫn đến không đốt cháy hết nhiên liệu. Nước làm mát không nên sử dụng nước thải hay nước đục hoặc nước mưa.

Không nên để máy vận hành quá tải vì nó sẽ xảy ra hiện tượng bốc khói, không hoạt động hết công suất, tiêu hao lượng lớn nhiên liệu giảm tuổi thọ các bộ phận khác.

Leave Comments

Scroll
0903872768
0903872768